BÁC HỒ KÍNH YÊU

Photobucket

ANH LÝ TỰ TRỌNG

Photobucket

HOA ĐẸP

Photobucket

CHÚC MỪNG NGÀY 20/11

Photobucket

THƯ MỤC

THI VIOLYMPIC TRÊN MẠNG

Photobucket
Photobucket
Photobucket

TẬP THỂ LỚP 6/2 KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN
Photobucket
Gốc > BÀI DỰ THI PHÓNG SỰ >

BÀI DỰ THI THUYẾT TRÌNH ĐẠT GIẢI NHẤT CỦA LỚP 6/2

BÀI THUYẾT TRÌNH: 10 điều quy định học sinh- Lớp 6/2

MC1: Kính thưa các thầy cô cùng các anh chị và các bạn!

Trường học không chỉ là nơi cung cấp tri thức mà còn là nơi để học sinh có thể trao đổi, chia sẻ cho nhau trong một môi trường thân thiện, hoà đồng, tạo lập cho ta những kĩ năng sống tốt trong đoạn đường dài mai sau.

MC2: Vì vậy, muốn có một lối sống nề nếp, muốn là một công dân tốt, muốn là người được mọi người yêu quý, tin tưởng, ngay từ bây giờ ta phải chấp hành nghiêm túc những nội quy mà nhà trường đã đặt ra.

MC1:  “chấp hành nghiêm túc là như thế nào?” “Nghiêm túc có nghĩa là thực hiện đúng, thực hiện tốt và đủ các nội quy đã được đặt ra. Ngay từ đầu năm học, trường chúng ta đã phổ biến 10 điều quy định với học sinh.  

MC2: Điều 1. Học sinh đi học chuyên cần, đúng giờ. Nghỉ học phải có phụ huynh xin phép.

MC1: Đi học trễ là một trong những lỗi mà các bạn học sinh hay mắc phải, dù chỉ là một lỗi nhỏ nhưng nó đánh giá khách quan về lối sống của một học sinh. Vì vậy, chúng ta phải thực hiện tốt việc đi học chuyên cần, đúng giờ: Các bạn hãy nhớ: buổi sáng vào lớp 7h kém 15; vào học lúc 7h đúng. Buổi chiều vào lớp lúc 1h kém 15, vào học lúc 1h.

MC2: Điều 2: Ăn mặc phải đảm bảo tác phong Đội viên theo quy định.

(2 HS nam nữ mặc đúng tác phong tiến ra phía trước minh hoạ)

MC1(nói khi 2 bạn tiến ra): các bạn thấy đấy, trang phục đến trường: quần tây xanh, áo trắng, có bảng tên, logo của trường, dép có quai sau, đội viên phải đeo khăn quàng đỏ.

MC2: Điều 3: Vâng lời, kính trọng thầy, cô giáo và nhân viên trong nhà trường.

(2 HS minh hoạ)

MC1( nói khi 2 HS minh hoạ): Ông bà ta có câu: “Vàng thì thử lửa thử than. Chuông kêu thử tiếng người ngoan thử lời”. Vâng lời, kính trọng thầy cô và nhân viên trong nhà trường không chỉ phản ánh truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc mà còn thể hiện vẻ đẹp nhân cách của mỗi học sinh.

MC2: Và bây giờ, mời các lắng nghe ca khúc “Hổng dám đâu”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên ( mở nhạc hoặc cho 2 bạn hát)

MC1: Ca khúc vừa rồi đã đề cập đến một trong 10 điều quy định với HS, đó là điều gì? 1 phàn quà sẽ dành cho bạn nào trả lời đúng câu hỏi này! (HS bên dưới trả lời và phát quà)

MC2: Xin cảm ơn câu trả lời của bạn. Đó là điều 4 -Trong học tập, phải học bài và soạn bài trước khi đến lớp, tích cực phát biểu xây dựng bài, nghiêm túc khi làm bài kiểm tra.

MC1: Điều 5- Bảo quản cơ sở vật chất của trường, lớp, giữ gìn vệ sinh môi trường.

+ Không làm hư hại cây xanh, các thiết bị phục vụ học tập.

+ Không vẽ bậy lên bàn ghế, vệ sinh đúng qui định.

( 2 HS minh hoạ)

MC2: Điều 6- Lúc đổi tiết học, học sinh không được ra khỏi lớp, giờ chơi không được ra khỏi trường. Ra về xếp hàng theo đơn vị lớp. Chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

( 4 bạn xếp hàng tiến ra,có cài mũ bảo hiểm)

MC1: Điều 7- Xe đạp phải có khoá và để đúng nơi qui định. Không xâm phạm tài sản của người khác.

MC2: Điều 8- Không được dùng điện thoại di động trong giờ học, không hút thuốc lá, không uống rượu bia, chơi bài bạc. Không chơi các trò chơi nguy hiểm và vi phạm pháp luật.

MC1: Điều 9- Tham gia đầy đủ các buổi lao động, tích cực trong các hoạt động ngoại khoá, nghiêm túc trong buổi chào cờ.

MC2:  Điều 10- Triệt để thực hiện các qui tắc ứng xử học sinh.

( 2 HS minh hoạ động tác xô xát nhau)

Các bạn cũng biết, hiện nay tình trạng bạo lực học đường cũng là một trong những vấn đề nóng bỏng và đáng quan tâm, là mối lo ngại của phụ huynh, nhà trường và xã hôi.

Vì vậy, làm thế nào để tránh được tình trạng này:

-         Thứ nhất, với bạn bè, cần vui vẻ, hoà đồng, trung thực, vị tha, tôn trọng lẫn nhau.

-         Thứ hai, khi có mâu thuẫn với bạn, cần tâm sự với thầy cô, cha mẹ để cùng tìm cách tháo gỡ, hoà giải, tuyệt đối không gây gỗ, đánh nhau.

MC1: Các bạn thân mến, trên đây là 10 điều quy định với học sinh trường THCS Lý Tự Trọng. Việc chấp hành nghiêm túc quy định của trường học không những mang đến vẻ đẹp, uy tín, danh dự của trường học mà còn mang lại nhiều lợi ích cho bản thân chúng ta.

MC2: Có câu “muốn sự việc được thay đổi thì bản thân tôi cần phải thay đổi trước”. Vậy tại sao chúng ta lại không thể thay đổi khi mỗi chúng ta đều nhận thức được điều này?

Bài hát “Tia nắng hạt mưa” ( 5 bạn nữ hát)

MC2: Bài hát “Tia nắng hạt mưa” đã khép lại phần thuyết trình của lớp 6/2. Chúc các bạn chăm ngoan, học giỏi và hãy cứ hồn nhiên, vô tư như những tia nắng, hạt mưa và màu phượng thắm. Chúc các thầy cô giáo sức khoẻ, công tác tốt.

Xin cảm ơn các thầy cô và các bạn đã lắng nghe!

 

 

 


Nhắn tin cho tác giả
lê thị thùy trâm @ 22:23 17/02/2017
Số lượt xem: 35
Số lượt thích: 1 người (lê thị thùy trâm)
 
Gửi ý kiến

QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA
Photobucket